Video clip

JW Player goes here
QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH XÀ BÔNG

Hỗ trợ trực tuyến

0903 622 511
Hỗ trợ online
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

Quảng cáo

Liên kết web

  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
  • xà bông hiệp lực
Chi tiết bài viết

Chọn mỹ phẩm… xà bông

 

 

 

Xà bông là thứ quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có những điều thú vị về xà bông mà có lẽ bạn chưa biết, hoặc chưa để ý tới. Để chọn cho mình loại xà bông phù hợp bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau.

 

Xà bông được xem như là một trong những loại mỹ phẩm ra đời từ rất sớm. Ngay từ thời cổ Hy Lạp người ta đã dùng xà bông như một chất tẩy rửa khá phổ biến.

 

Tuy nhiên, vào thời nữ hoàng Elizabeth đệ nhất thì xà bông lại được coi như một thứ hàng hoá xa xỉ bởi ngay cả đến nữ hoàng cũng chỉ được tắm xà bông mỗi tháng một lần.

 

Ngày nay xà bông đã trở nên rất thông dụng, và được ưa chuộng nhất những loại có mùi thơm quyến rũ của nước hoa Pháp hay tinh dầu của cây cỏ thiên nhiên.

Xà bông chủ yếu được làm từ mỡ động vật và tinh dầu thực vật. Tỷ lệ giữa mỡ động vật và tinh dầu thực vật sẽ là yếu tố quyết định tính năng cũng như hình dạng của bánh xà bông.

Chẳng hạn như một bánh xà bông cứng, ít bọt, dễ vỡ nhỏ có tỷ lệ mỡ động vật lớn hơn, và ngược lại, những loại xà bông mềm hơn và tạo nhiều bọt hơn thì có chứa lượng tinh dầu lớn hơn.

Để chọn lựa một loại xà bông phù hợp thì không có cách nào khác là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như những thành phần bên trong được in trên nhãn.

Cách phân loại xà bông dưới đây có thểgiúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn:

Xà bông chống khuẩn: Hầu hết các loại xà bông đều có chức năng tẩy rửa, tuy nhiên chỉ loại xà bông có ghi antibacterial-chống khuẩn- thì mới có khả năng diệt vi khuẩn. Loại xà bông mà bác sĩ thường dùng này thì chắc chắn sẽ không phù hợp để rửa mặt, thậm chí nó có thể gây kích ứng với da tay nếu như sử dụng nhiều.

Xà bông có chứa chất khử mùi: Đây là loại xà bông có thể kiểm soát được mồ hôi trên cơ thể. Tuy nhiên nó có thể gây khô da đối với những vùng da nhạy cảm như da cổ và da mặt.

Xà bông có chứa Glycerin: Bạn có thể dễ dàng phân biệt được loại xà bông này nhờ độ trong suốt của nó. Xà bông có chứa Glycerin đặc biệt tốt đối với những người da khô nhưng rất dẽ bị nhão và nên chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn.

Xà bông Castile: Là loại xà bông được sản xuất từ dầu olive của vùng Castile thuộc Tây Ban Nha. Loại xà bông được sản xuất từ dầu olive này thường rất dịu nhẹ và được dùng thay thế cho cả sữa rửa mặt.

Xà bông có hạt mịn: Dạng có chứa hạt mịn mới chỉ được mọi người biết nhiều qua sữa rửa mặt nhưng thực tế xà bông tắm cũng có dạng như vậy bởi công dụng loại bỏ tế bào chết của nó.

 

Các bài viết khác